Cầm cố nhà đất

Hiện tại việc vay vốn kinh doanh hay tiêu dùng có cầm cố/ thế chấp bằng nhà đất là nhu cầu của nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng gắn liền với cuộc sống gia đình nên việc đi cầm giấy tờ nhà đất tại các địa chỉ không đủ uy tín chứa đựng rất nhiều rủi ro cho người đi vay, trong khi hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng thì quá phức tạp và mất nhiều thời gian trung tâm lê ánh
Cầm cố nhà đất là một trong những hình thức giao dịch bảo đảm được quy định trong Bộ luật Dân sự 2005; Nghị định 163/2006/NĐ-CP của Chính phủ về giao dịch bảo đảm.
Thủ tục cầm cố nhà đất được tiến hành như sau: khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn
Bước 1: Lập Hợp đồng cầm cố nhà đất: Hợp đồng này phải được thể hiện bằng văn bản, có công chứng của Phòng công chứng/ Văn phòng công chứng nơi có nhà đất.
Khi công chứng Hợp đồng cầm cố nhà đất các bên cần chuẩn bị
– CMND/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (trong trường hợp đang có vợ/chồng); giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (trong trường hợp đang độc thân);
– CMND, Sổ hộ khẩu đối với cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức; – Giấy tờ chứng minh quyền tài sản (sô đỏ, sổ hồng);
– Biên bản định giá tài sản
Bước 2: Đăng ký giao dịch bảo đảm tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
– Cá nhân, cơ quan, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất bằng cách nộp trực tiếp, gửi qua bưu điện Hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm gồm:
+ Đơn yêu cầu đăng ký giao dịch bảo đảm;
+ Hợp đồng bảo đảm hoặc hợp đồng bảo đảm có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật;
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc các Giấy chứng nhận đã cấp qua các thời kỳ;
+ Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của người yêu cầu đăng ký; trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền thì phải có Văn bản ủy quyền.
– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoàn thành việc đăng ký giao dịch bảo đảm và trả kết quả cho người yêu cầu đăng ký.

Nếu ai có thắc mắc gì về vấn đề tiền bạc cần cầm nóng sổ hồng, cầm giấy tờ nhà đất, cầm cố sổ đỏ hoặc cần nơi uy tín cho bạn mượn tiền thì hãy liên hệ qua số điện thoại 0972 712 222 – 0983 683 496 hoặc truy cập website vaytiennhanhtaihanoi.com để được tư vấn thông tin.

Chúc các bạn có số tiền bạn mong  muốn!

BẠN CÒN THẮC MẮC  “GỌI NGAY: 0972 712 222 – 0983 683 496

[ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ] CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ BẠN NGAY

Tin Liên Quan